สาเหตุหลักที่ทำให้หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงสึกหรอและยังคงได้รับความเสียหาย

January 28, 2022
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ สาเหตุหลักที่ทำให้หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงสึกหรอและยังคงได้รับความเสียหาย

เมื่อคุณทราบสัญญาณบางอย่างที่หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงของคุณอาจอุดตัน เสียหาย หรือเสื่อมสภาพแล้ว คุณต้องเข้าใจว่าทำไมมันถึงเกิดขึ้นได้นี่คือสาเหตุทั่วไปบางประการ:

  • คุณภาพเชื้อเพลิงไม่ดี —สาเหตุหลักที่หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงอุดตันและไม่สามารถทำงานได้คือคุณภาพของเชื้อเพลิงหากเชื้อเพลิงของคุณมีเศษหรือสิ่งสกปรกมากเกินไป ผลพลอยได้เหล่านั้นสามารถเข้าไปในหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงของคุณ ทำให้มันทำงานยากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคที่สลับไปมาระหว่างก๊าซในฤดูร้อนและฤดูหนาว
  • แช่ความร้อน –ความร้อนแช่เป็นปรากฏการณ์ที่สารตกค้างของเชื้อเพลิงระเหยในหัวฉีดของหัวฉีดหลังจากที่คุณดับเครื่องยนต์สารตกค้างจะอยู่ในรูปของขี้ผึ้งโอเลฟินส์ ซึ่งอยู่ในพอร์ตเนื่องจากรอบเดินเบาของเครื่องยนต์ ดังนั้นจึงไม่มีสิ่งใดไหลผ่านเพื่อชะล้างออกไปในที่สุด ความร้อนจะทำให้โอเลฟินส์เหล่านี้แข็งตัวเป็นตะกอนอุดตันน้ำมันเบนซินของคุณมีสารซักฟอกอยู่ด้วยเพื่อกำจัดคราบสกปรกเหล่านี้ก่อนที่จะสะสมตัว แต่หากคุณต้องเดินทางเป็นระยะทางสั้นๆ หลายครั้ง เครื่องยนต์ของคุณอาจไม่มีโอกาสล้างโอเลฟินออกหากเป็นกรณีนี้ หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงจะอุดตันและล้มเหลว
  • ความล้มเหลวของโซลินอยด์ –หน้าที่หนึ่งของโซลินอยด์คือการสร้างสนามแม่เหล็กเพื่อดึงพินเทิลหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงหากโซลินอยด์ของหัวฉีดช็อตหรือเปิด แสดงว่าหัวฉีดอาจทำงานล้มเหลว
  • เครื่องยนต์ระเบิดโดย –Blow-by คือน้ำมันเชื้อเพลิงและคราบน้ำมันที่พัดผ่านลูกสูบเข้าไปในเพลาข้อเหวี่ยงระหว่างกำลังอัดระบบ PVC ในรถยนต์ของคุณควรดึงช่องระบายอากาศออก แต่ถ้าแผ่นกรองอากาศไม่จับ หรือหากระบบ PCV ทำงานไม่ถูกต้อง กากตะกอนนั้นอาจทำให้หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงอุดตันได้
  • หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงแตกหรือรั่ว– อาจเป็นเพราะหัวฉีดน้ำมันเองแตกหรือรั่วซึมหากมีข้อบกพร่องในความสมบูรณ์ของหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง จะไม่ส่งส่วนผสมที่เหมาะสมของอากาศและเชื้อเพลิงไปยังเครื่องยนต์และประสิทธิภาพการทำงานจะลดลง

ECU ที่ไม่ดีเป็นอีกหนึ่งปัญหาของหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ไม่ได้มาจากหัวฉีดโดยตรงECU คือชุดควบคุมเครื่องยนต์ที่ทำงานระบบการเผาไหม้ของคุณหากกล่อง ECU ของคุณมีปัญหา ระบบอาจไม่สามารถบอกหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงถึงวิธีการผสมคุณสมบัติและส่งอากาศและเชื้อเพลิงไปยังห้องเผาไหม้ดังนั้น คุณอาจทำงานได้ไม่ดีแม้ว่าหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงจะอยู่ในสภาพสมบูรณ์ก็ตาม

หากรถของคุณมีกล่อง ECU และคุณได้รับไฟ "Check Engine" พร้อมกับปัญหาหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงทั่วไป เช่น ไฟไหม้หรือเครื่องหยุดทำงาน ให้ตรวจสอบรหัสข้อผิดพลาดเพื่อดูว่าคุณอาจมีปัญหากับ ECU หรือไม่