จะเกิดอะไรขึ้นถ้าแขนควบคุมแตกขณะขับรถ?

May 26, 2021
กรณี บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าแขนควบคุมแตกขณะขับรถ?

เพื่อให้รถมีการบังคับเลี้ยวที่เสถียรและการควบคุมที่ดี ยางของรถนั้นจำเป็นต้องมีการสัมผัสกับถนนที่ดีสิ่งนี้เกิดขึ้นได้ด้วยระบบกันกระเทือน ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับรถอย่างทั่วถึงและลดแรงกระแทกจากการกระแทกบนท้องถนนยังช่วยให้ขี่สบายขึ้นอีกด้วย
ระบบกันสะเทือนทั่วไปประกอบด้วยส่วนประกอบต่างๆ มากมาย รวมทั้งยาง สปริง ข้อต่อ บุชชิ่ง ลูกหมาก สตรัท เหล็กกันโคลง โช้คอัพ และแขนควบคุม
การขับรถด้วยแขนควบคุมที่หัก: จะเกิดอะไรขึ้น
แขนควบคุมเสียหายและบุชชิ่งหรือข้อต่อลูกที่สึกหรออาจทำให้ชิ้นส่วนช่วงล่างไม่ตรงแนวเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น คุณอาจประสบปัญหาเกี่ยวกับการบังคับเลี้ยวและการจัดการ

ในกรณีร้ายแรง การขับรถด้วยแขนควบคุมที่ไม่ดีอาจทำให้สูญเสียการควบคุมหรือไม่สามารถควบคุมพวงมาลัยได้เนื่องจากล้อและยางเคลื่อนออกจากตัวรถถ้าลูกหมากหัก ล้อก็หลุดได้เช่นกัน

อะไรทำให้แขนควบคุมแตก?
แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วแขนควบคุมจะทำจากโลหะ แต่ก็สามารถประกอบชิ้นส่วนที่ทำจากวัสดุอื่นๆ ได้โดยปกติแล้วจะรวมถึงบูชยางหรือโพลียูรีเทนที่สามารถมีปลอกโลหะได้ เช่นเดียวกับข้อต่อลูกที่ประกอบด้วยโลหะและยางหรือชิ้นส่วนพลาสติกส่วนประกอบเหล่านี้มีความอ่อนไหวต่อการสึกหรอและความเสียหายจากการใช้งานมากกว่า ซึ่งต่างจากแขนควบคุมที่เป็นโลหะ ซึ่งมักจะได้รับความเสียหายจากการกระแทกหรือการชนกันอย่างมีนัยสำคัญ