4 อาการของหม้อน้ำหม้อน้ำหม้อน้ำเสีย

May 26, 2021
กรณี บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ 4 อาการของหม้อน้ำหม้อน้ำหม้อน้ำเสีย

จุดประสงค์ของถังน้ำหล่อเย็นหม้อน้ำคือเพื่อเก็บน้ำหล่อเย็นส่วนเกินที่ปล่อยออกมาจากหม้อน้ำเนื่องจากแรงดันที่สร้างขึ้นจากความร้อนทำงานคล้ายกับถังขยายบนเครื่องทำน้ำอุ่น
เครื่องยนต์ใช้น้ำหล่อเย็นเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่ร้อนเกินไปในสถานการณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงเหล่านี้ในขณะที่ความร้อนนี้ถูกสร้างขึ้น ของเหลวหล่อเย็นจะดูดซับความร้อนทั้งหมดนั้นเพื่อให้เครื่องยนต์เย็นอยู่เสมอ
วิธีการทำงานของหม้อน้ำล้นถัง
เมื่อน้ำหล่อเย็นร้อนขึ้นเนื่องจากการดูดซับความร้อนจากเครื่องยนต์ ของเหลวจะขยายตัวและสร้างแรงดันเพิ่มเติมในหม้อน้ำ
ดังนั้นถังน้ำหล่อเย็นหม้อน้ำจึงทำหน้าที่ตอบสนองวัตถุประสงค์ที่แน่นอนนี้ของเหลวส่วนเกินจะไหลเข้าสู่ท่อน้ำล้นและเข้าสู่ถังน้ำล้นเมื่อคนขับจอดรถและดับเครื่องยนต์แล้ว ความร้อนจะกระจายตัวซึ่งทำให้น้ำหล่อเย็นไม่ร้อนอีกต่อไป

อาการของถังขยายน้ำหล่อเย็นไม่ดี 4 อันดับแรก
ต่อไปนี้คือสัญญาณสี่ประการที่พบบ่อยที่สุดของหม้อน้ำหม้อน้ำล้นที่ไม่ดี

1) น้ำหล่อเย็นรั่ว
หากถังน้ำหล่อเย็นหม้อน้ำเสียหายหรือแตก คุณอาจคาดว่าน้ำหล่อเย็นจะรั่วไหลออกมาบางครั้งรอยแตกจะเกิดขึ้นบนถังน้ำล้นหากเก่าเกินไปและเสื่อมสภาพคุณควรสังเกตเห็นแอ่งน้ำขนาดเล็กหรือหยดน้ำหล่อเย็นบนพื้นโรงรถหรือบนถนนรถแล่นของคุณ
หมายเหตุ: น้ำหล่อเย็นเป็นอันตรายต่อสุนัขและแมวอย่างมากหากคุณสังเกตเห็นการรั่วไหลของน้ำหล่อเย็นบนพื้น ให้ทำความสะอาดทันที เพื่อไม่ให้สัตว์เลี้ยงในครอบครัวของคุณทำความสะอาดให้คุณมีหลายกรณีที่สุนัขและแมวป่วยหนักหรือถึงกับตายเพราะกินน้ำหล่อเย็นเครื่องยนต์เข้าไป

3) กลิ่นน้ำหล่อเย็น
นอกจากการรั่วไหลของน้ำหล่อเย็น จะมีกลิ่นน้ำหล่อเย็นที่ชัดเจนมาจากด้านหน้ารถของคุณถ้ามันแย่พอ มันก็อาจจะไหลเวียนไปทั่วห้องโดยสารของรถคุณ
แม้ว่าจะไม่ใช่กลิ่นที่แย่ที่สุดในโลก (มันหวานเล็กน้อย) แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการได้กลิ่นเป็นเวลานานดังนั้นหากคุณได้กลิ่นสัญญาณเตือนนี้ ให้ตรวจสอบสภาพของถังน้ำล้นและเปลี่ยนโดยเร็วที่สุด

4) เครื่องยนต์ร้อนจัด
เนื่องจากงานของสารหล่อเย็นคือการทำให้เครื่องยนต์เย็นลงเมื่อทำงานหนักเกินไป การรั่วอาจหมายความว่าเครื่องยนต์ของคุณไม่ได้รับน้ำหล่อเย็นที่หมุนเวียนผ่านเครื่องยนต์เพียงพอที่จะทำให้เครื่องยนต์เย็นลงอย่างเพียงพอ
ด้วยเหตุนี้ คุณจึงคาดได้ว่าอุณหภูมิของเครื่องยนต์จะสูงขึ้นและร้อนจัดสิ่งนี้จะแสดงบนมาตรวัดอุณหภูมิเครื่องยนต์ที่อยู่บนแผงหน้าปัด

ดูเพิ่มเติม: 8 อาการของเซ็นเซอร์อุณหภูมิน้ำหล่อเย็นไม่ดี

5) น้ำหล่อเย็นระดับต่ำ
หากคุณตรวจสอบระดับน้ำหล่อเย็นในถังน้ำหล่อเย็นหม้อน้ำและระดับต่ำ แสดงว่าคุณมีการระเหยอย่างช้าๆ หรือน้ำหล่อเย็นรั่วโดยปกติ ผู้ที่ไม่ทราบว่ามีรอยรั่วอาจพบว่าเป็นรอยรั่วเล็กๆ ซึ่งภายนอกแทบสังเกตไม่เห็น